Trường Tiểu học Mai Động

Trường Tiểu học Mai Động, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ hai năm 2013. Nhà trường có bề dày thành tích trong các phong trào hoạt động, là một trong những đơn vị tiêu biểu của ngành giáo dục huyện Kim Động. Nhà trường có trụ sở chính tại thôn Nho Lâm, xã Mai Động với diện tích đất là 6450 m2 được chia thành 2 khu: Khu trung tâm ở thôn Nho Lâm có diện tích là 4599 m2  và khu lẻ ở thôn Vân Nghệ  nằm giữa bãi nổi sông Hồng có diện tích là 1851 m2. Khu trung tâm có 3 dãy nhà kiên cố cao tầng là các phòng học và phòng chức năng đảm bảo cho việc học hành của học sinh.

Nhà trường năm học 2017-2018 có tất cả 28 cán bộ GV, NV. Tháng 3 năm 2013 trường đón bằng công nhận trường Đạt chuẩn quốc gia mức độ II của UBND tỉnh Hưng Yên.  Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Trường Tiên Tiến cấp huyện. Năm học Năm 2014, nhà trường đón đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT hưng Yên và được đoàn công nhận Trường đạt Kiểm định chất lượng Mức độ 3. Năm học:  2014-2015 Trường  đạt tập thể lao động xuất sắc được BGD&ĐT tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua: “Dạy tốt-Học tốt”. Năm học: 2015-2016  Nhà trường được công nhận Tập thể Lao động xuất xắc được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Hưng Yên: “Dẫn đầu các khối thi đua mầm non, tiểu học huyện Kim Động” . Trường có cô giáo Lê Thị Kim Oanh đạt GVG cấp Quốc gia, thầy Trần Đà đạt GVG cấp tỉnh, và nhiều thầy cô đã đạt danh hiệu GVG cấp huyện. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một phát triển.